[Toán 7]Chứng minh và viết giả thiết kết luận

T

titidangyeu_20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A , qua C kẻ đường thẳng d vuông góc với AC . Trên d lấy điểm E sao cho CE = AB ( E và B thuộc hai nửa mặt phẳng đối nhau bờ AC )
a) chứng minhh BC song song AE và BC = AE
B) gọi I là trung điểm của AC , qua I kẻ đường thẳng sog song với d cắt BC tại M
chứng minh MI là tia phân giác của góc AMC
C) biết góc ABC = 60 độ , tính số đo góc BAM
d) chứng minh ba điểm B,E,I thẳng hàng .



( các bạn vẽ hình và viết GT , KL dùm mình luôn , cảm ơn ) :khi (8):

Lưu ý tên tiêu đề. [Toán 7].................................... Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho tam giác ABC vuông tại A , qua C kẻ đường thẳng d vuông góc với AC . Trên d lấy điểm E sao cho CE = AB ( E và B thuộc hai nửa mặt phẳng đối nhau bờ AC )
a) chứng minhh BC song song AE và BC = AE
B) gọi I là trung điểm của AC , qua I kẻ đường thẳng sog song với d cắt BC tại M
chứng minh MI là tia phân giác của góc AMC
C) biết góc ABC = 60 độ , tính số đo góc BAM
d) chứng minh ba điểm B,E,I thẳng hàng .

( các bạn vẽ hình và viết GT , KL dùm mình luôn , cảm ơn )

câu a

đường thẳng (d) // AB vì cùng vuông với AC

CE // = AB vậy BAEC là hình bình hành dẫn đến AE // BC

câu b

xét tam giác AMC là tam giác cân tại M bởi vì AM là đường trung tuyến trong tam giác vuông ABC . AM = MC

vậy MI vừa là trung tuyến vừa là phân giác

câu c

tam giác ABC có góc C = 30

tam giác AMC có góc A = C = 30

vậy góc BAM = 90 -30 = 60 vậy goác AMB = 60

câu d

2 đường chéo hình bình hành cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên B,I,E thẳng hàng
 
N

nguyenhanhnt2012

Hù

Chị hướng dẫn e nhé,giải thiết,kl,vẽ hình là những thứ cơ bản trong hình học nên e tự làm.
a)ta có BA//=CE=>BAEC là hbh=>BC//=AE
b)Ta có I là trung điểm AC mà IM//AB=>M là trung điểm BC=>AM=MB=MC=>tam giác AMC cân tại M
Mặt khác MI là trung tuyến trong tam giác MAC
=>phân giác
c)ta có AM=MB=>tam giác AMB cân tại M=>góc ABM=góc BAM=60
d)tứ giác BCEA là hbh
I là trung điểm AC
=>Thẳng hàng
 
C

chuatroi_2000

GT và Kết luận thì không có gì khó cả
Cái gì cho thì vào phần GT
Cái gì hỏi thì vào phần KL
"Bạn nói vậy thì chả khác gì giải cho bạn rồi bạn chép vào,...
"

chúc bạn thành công
 
Top Bottom