Toán 7 chứng minh và tìm x ?

N

nguyenbahiep1

[laTEX]2011.|x-1| +(x-1)^2 =2010|1-x| \\ \\ 2011|x-1| + |x-1|.|x-1| -2010|x-1| = 0 \\ \\ TH_1: |x-1| = 0 \Rightarrow x = 1 \\ \\ TH_2: 1 + |x-1| = 0 \Rightarrow vo-nghiem \\ \\ dap-an : x = 1[/laTEX]
 
M

me0kh0ang2000

Ta có:
a/b=c/d
\Rightarrowa/c=b/d
\Rightarrow[TEX]\frac{a}{c}[/TEX]*[TEX]\frac{3+2}{3-2}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{c}[/TEX]*[TEX]\frac{3+2}{3-2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{3a+2a}{3c+2c}[/TEX]=[TEX]\frac{3b-2b}{3d-2d}[/TEX]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
[TEX]\frac{3a+2a}{3c+2c}[/TEX]=[TEX]\frac{3b-2b}{3d-2d}[/TEX]=[TEX]\frac{3a+2a+3b-2b}{3c+2c+3d-2d}[/TEX]=[TEX]\frac{3a+2b+2a-3b}{3c+2d+2c-3d}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{3a+2b}{3c+2d}[/TEX]=[TEX]\frac{2a-3b}{2c-3d}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{3a+2b}{2a-3b}[/TEX]=[TEX]\frac{3c+2d}{2c-3d}[/TEX] (đpcm)
bạn ơi, cái dấu bằng kia là dấu bằng phân số nhé! mình gõ công thức mà nó bị làm sao ấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom