[toán 7] chứng minh tổng các góc

E

eye_smile

cho tam giác ABC , M là điểm nằm trong tam giác ,tia BM cắt AC tại D .Nối C với D.
CMR \{BAC}+\{ABM}+\{ACM}=\{BMC}@-):khi (59):
Có vẻ đề của em thừa điểm D
Xét tam giác ABC có: $\widehat{BAC} + \widehat{ABC} + \widehat{ACB} = {180^O}$
$ \leftrightarrow \widehat{BAC} + \widehat{ABM} + \widehat{MBC} + \widehat{ACM} + \widehat{MCB} = {180^O}$
$ \leftrightarrow \widehat{BAC} + \widehat{ABM} + \widehat{ACM} = {180^O} - \left( {\widehat{MBC} + \widehat{MCB}} \right)$
Xét tam giác MBC có: $\widehat{BMC} + \widehat{MBC} + \widehat{MCB} = {180^O}$
$ \to \widehat{BMC} = {180^O} - \left( {\widehat{MBC} + \widehat{MCB}} \right)$
$ \to \widehat{BAC} + \widehat{ABM} + \widehat{ACM} = \widehat{BMC}$:):)
 
T

thinhrost1

Có vẻ đề của em thừa điểm D
Xét tam giác ABC có: $\widehat{BAC} + \widehat{ABC} + \widehat{ACB} = {180^O}$
$ \leftrightarrow \widehat{BAC} + \widehat{ABM} + \widehat{MBC} + \widehat{ACM} + \widehat{MCB} = {180^O}$
$ \leftrightarrow \widehat{BAC} + \widehat{ABM} + \widehat{ACM} = {180^O} - \left( {\widehat{MBC} + \widehat{MCB}} \right)$
Xét tam giác MBC có: $\widehat{BMC} + \widehat{MBC} + \widehat{MCB} = {180^O}$
$ \to \widehat{BMC} = {180^O} - \left( {\widehat{MBC} + \widehat{MCB}} \right)$
$ \to \widehat{BAC} + \widehat{ABM} + \widehat{ACM} = \widehat{BMC}$:):)
_____________________________________________________
 
Top Bottom