[Toán 7]Chứng minh tổng các đoạn

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC.Tia phân giác góc B và góc C cắt nhau tại O.Qua O kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB tại D và cắt AC tại E
1)CM)DE=BD+DE:eek:

Lưu ý tên tiêu đề bài viết. Nếu các bạn muốn viết gì đó làm ơn hãy đọc quy thật kĩ nhé. Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
F

flames.of.desire

* Do DE song song với BC
\Rightarrow DO song song với BC \Rightarrow Góc DOB = OBC =DBO
\Rightarrow Tam giác DOB cân tại D \Rightarrow DO = DB (1)
\Rightarrow EO song song với BC \Rightarrow Góc EOC = OCB =ECO
\Rightarrow Tam giác OEC cân tại E \Rightarrow EO = EC (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow DE = OD + OE = BD + EC
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

Bạn tự vẽ hình.
-Do DE // BC
DO // BC $\{DOB}$ = $\{OBC}$ =$\{DBO}$
=>Tam giác DOB cân tại D DO = DB (1)
-EO // BC $\{EOC}$ = $\{OCB}$ =$\{ECO}$
Tam giác OEC cân tại E EO = EC (2)
Từ (1) và (2) DE = OD + OE = BD + EC
 
P

pnangu

2.2|x|+3|1-x|-5|x-3|=0
3.Số đo độ của Gốc K biết TG 'ABC'=TG 'MNK' với góc B+C=45o
4.Tìm a biết f(a)=6 với f(x)=2/x+1
5.Giá trị của a biết f(a)=0 với f(x)=(x^2+a).(x^3-10^120)
giúp mình đi cần gấp lắm thanks nhiều
 
P

pnangu

đơn giản thôi
Do DE song song với BC
ta có DO song song với BC Góc DOB = OBC =DBO
(1) Tam giác DOB cân tại D DO = DB
EO song song với BC Góc EOC = OCB =ECO
(2) Tam giác OEC cân tại E EO = EC
Từ (1) và (2) DE = OD + OE = BD + EC
 
Top Bottom