[Toán 7] Chứng minh tam giác cân.

H

hungasdfghjkl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\Delta ABC$ vuông tại $A$, $AH \perp BC$, $D \in HC$, $HB = HD$, $\hat{B} = \widehat{ADH}$, $CE \perp AD$, $CB$ là tia phân giác của $\widehat{ACE}$, $AH \cap CE \equiv K$, $KD \perp AC$.
Chứng minh $\Delta AHE$ cân.


Chú ý cách đặt tiêu đề bạn nhé!
 
Last edited by a moderator:
D

dragonsquaddd

AH \cap CE \equiv K
cái này là gì bạn mình ko hiểu

bạn có thể nói rõ hơn ko
 
H

huuthuyenrop2

$AH \cap CE \equiv K$ cái này có nghĩa là AH giao CE tại K đó mà. Đây là cách viết công thức toán học
 
Last edited by a moderator:
L

lamnun_98

Xét tam giác ACK có
góc ACH=góc HCK(CB là phân giác AKC)
CH là đường cao tại AK
=>tam giác AKC cân tại C(t/c tam giác cân)
=>AH = AK(
t/c tam giác cân)(1)
Xét tam giác AEK có góc AEK = 90 độ(CE vuông góc AD)

AH = AK (cmt)
=> EH=
AH = AK(t/c đường trung tuyến)(2)
Từ (1)và(2)
=>AH=EH(=HK)
Xét tam giác AHE có:

AH=EH (cmt)
=>tam giác AHE cân(t/c tam giác cân)(dpcm)

Hifnh như bài này thừa nhiều giữ kiện k cần thiết thì phải.^^

 
0

0973573959thuy

Cho $\Delta ABC$ vuông tại $A$, $AH \perp BC$, $D \in HC$, $HB = HD$, $\hat{B} = \widehat{ADH}$, $CE \perp AD$, $CB$ là tia phân giác của $\widehat{ACE}$, $AH \cap CE \equiv K$, $KD \perp AC$.
Chứng minh $\Delta AHE$ cân.
Cái kí hiệu $AH\capCE\equiv K$ là gì thế ?
$AH \cap CE$ = {K} mới là AH giao CE tại K chứ bạn huuthuyenrop2. :)

Đề bài sai :
Cho $\Delta ABC$ vuông tại $A$, $AH \perp BC$, $D \in HC$, $HB = HD$, $\hat{B} = \widehat{ADH}$, $CE \perp AD$, $CB$ là tia phân giác của $\widehat{ACE}$, $AH \cap CE \equiv K$, $KD \perp AC$.
Chứng minh $\Delta AHE$ cân.

Vẽ hình ra thì KD không vuông góc với AC
 
L

lamnun_98

Xin lỗi vì cắt ngang nhưng 0973573959thuy à mình vẽ hình ra thì KD vuông góc với AD mà.
 
Top Bottom