S
sangbaby_one
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho $\triangle ABC$ có $AC > AB$
Lấy $E \in AC$ sao cho $CE = AB$
Gọi O là 1 điểm có $OA=OC , OB=OE$
a) Có tồn tại điểm O không? Nếu có, nêu cách vẽ điểm O?
b) Chứng minh $\triangle AOB = \triangle COE$
c) So sánh $\widehat{OAB}$ và $\widehat{OCA}$
Lấy $E \in AC$ sao cho $CE = AB$
Gọi O là 1 điểm có $OA=OC , OB=OE$
a) Có tồn tại điểm O không? Nếu có, nêu cách vẽ điểm O?
b) Chứng minh $\triangle AOB = \triangle COE$
c) So sánh $\widehat{OAB}$ và $\widehat{OCA}$