(toán 7) chứng minh hình

N

nhokhopham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

=((AI GIẢI GIÙM VỚI
cho góc nhọn xoy A,B thuộc Ox (A nằm giữa OB) và CD thuộc Oy (B nằm giữa OC) sao cho OA=OD và góc OAC = góc ODB . AC cắt BD tại I
a)tam giác OAC = tam giác OBD
b)tam giác ADC = tam giác BCD
c)tam giác OIA = tam giác OIB
d)tam giác IAD = tam giác IBC
e)tam giác OIC = tam giác OID
g)OI vuông góc CD
 
Last edited by a moderator:
T

tuannambt

=((AI GIẢI GIÙM VỚI
cho góc nhọn xoy A,B thuộc Ox (A nằm giữa OB) và CD thuộc Oy (B nằm giữa OC) sao cho OA=OD và góc OAC = góc ODB . AC cắt BD tại I
a)tam giác OAC = tam giác OBD
b)tam giác ADC = tam giác BCD
c)tam giác OIA = tam giác OIB
d)tam giác IAD = tam giác IBC
e)tam giác OIC = tam giác OID
g)OI vuông góc CD

a)Xét tam giác (tg) OAC và tg ODB có
góc O là góc chung
OA = OD
góc OAC = góc ODB
\RightarrowTG OAC =TG ODB
 
D

duc_2605

b)tam giác ADC = tam giác BCD
AC = DB (tg = nhau ở câu A)
góc BDC = góc CAB (kề bù với 2 góc = nhau)
DC = AB (OC - OD = OB - AB)
-> đpcm (c.g.c)
 
Top Bottom