[Toán 7]Chứng minh hình học

K

keohong2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn. Đường thẳng AB vuông góc BC tại H. Trên tia đối của tia A lấy điểm D sao cho HA=HD. a) chứng minh BC và CB lần lượt là các tia phân giác của các góc ABD và ACD.b)Chứng minh CA=CD, BA=BD

Lưu ý cách đặt tên tiêu đề. Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC nhọn. Đường thẳng AB vuông góc BC tại H. Trên tia đối của tia A lấy điểm D sao cho HA=HD. a) chứng minh BC và CB lần lượt là các tia phân giác của các góc ABD và ACD.b)Chứng minh CA=CD, BA=BD

AB mà vuông với BC thì chỉ vuông tại B thôi H ở đâu ra, từ đó toàn bộ đề đằng sau đều không vẽ hình được dẫn đến ........................................
 
Top Bottom