[Toán 7]Chứng minh góc tù

K

khanhduylp

Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

góc MCB > góc CBA
Mà góc CBA> góc BCA
\Rightarrow góc MCB > góc BCA
mà góc MCB + góc BCA = 180*
\Rightarrow góc MCB > 90*
\Rightarrow góc MCB là góc tù

@thinhrost1: Đề bài kêu CM $\widehat{ABM}$ chứ không phải$\widehat{BCM}$
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

Vì AC là cạnh lớn nhất nên $\widehat{ABC}$ lớn nhất.

$\rightarrow\ \widehat{ABC}>60^0\ (1)$

$\rightarrow\ \widehat{ACB}<60^0\ \leftrightarrow\ \widehat{BCM}>120^0$

$CA=CM\ mà\ CA>CB\ \rightarrow\ CM>CB\ \leftrightarrow\ \widehat{CBM}>\widehat{CMB}\ hay:\ \widehat{CBM}>30^0\ (2)$

Từ (1) và (2) suy ra: $\widehat{ABM}$ là góc tù.
 
H

hoamattroi_3520725127

Vì AC là cạnh lớn nhất nên $\widehat{ABC}$ lớn nhất.

$\rightarrow\ \widehat{ABC}>60^0\ (1)$

$\rightarrow\ \widehat{ACB}<60^0\ \leftrightarrow\ \widehat{BCM}>120^0$

$CA=CM\ mà\ CA>CB\ \rightarrow\ CM>CB\ \leftrightarrow\ \widehat{CBM}>\widehat{CMB}\ hay:\ \widehat{CBM}>30^0\ (2)$

Từ (1) và (2) suy ra: $\widehat{ABM}$ là góc tù.

Đề bài là CB = CM chứ có phải là CA = CM đâu :D
 
Top Bottom