[Toán 7]Chứng minh giúp mình nhanh với

A

anhtunggb

Last edited by a moderator:
P

parkjiyeon1999

a/ Trong $\Delta{ANQ}$ có:
MA = MN (gt)
AP = PQ (gt)
\Rightarrow MP là đường trung bình của $\Delta{ANQ}$
\Rightarrow MP // NQ (đpcm)
Trong hình thang MPCB có:
NM = NB (gt)
PQ = QC (gt)
\Rightarrow NQ là đường trung bình của hình thang MPCB
\Rightarrow NQ // BC (đpcm)
b/ Ta có: MP=$\frac{1}{2}$NQ (MP là đường rung bình của $\Delta{ANQ}$)
hay a = $\frac{1}{2}$NQ
Ta lại có: NQ=$\frac{BC-a}{2}$
\Rightarrow $\frac{1}{2}$NQ = BC - a (nhân 2 vế cho $\frac{1}{2}$)
\Rightarrow a= BC - a
\Rightarrow BC = 2a
 
L

luongmanhkhoa

Cho tam giác ABC trên AB lấy 2 điểm M , N sao cho AM=MN=NB Trên AC lấy điểm P, Q sao cho AP=PQ=QC
a Chứng minh rằng MP song song với NQ , NQ song song với BC
b Biết MP=a Tinh BC
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
a.Theo đề bài ta có: AM=MN=NB(gt)
AP=PQ=OC(gt)
=> AMP=MNQ và MNQ=NBC
Mà hai góc này ở vị trí đồng vị
=>MP//NQ;NQ//BC
b. T don't know bít làm
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
Top Bottom