[Toán 7]Chứng minh đường vuông góc

T

tranduytrinh2000

Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


Đề bài :Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Trên tia đối của AH lấy D sao cho AD = AH. Gọi Q là trung điểm của AH. Chứng minh CQ vuông góc với BD.
$$Giải$$
Ta có hình sau :
vpsisj

\Rightarrow Nhìn hình sau ta thấy :
- Tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH .
\Rightarrow Trên tia đối của AH lấy D sao cho AD = AH. Gọi Q là trung điểm của AH.
\Rightarrow Tam giác DBH có chiều cao là DH .
\Rightarrow Q là trung điểm của AH . Vậy DA=AH
\Rightarrow QH = $\dfrac{1}{4}$ DH
Bạn làm tiếp đi
 
D

duc_2605

Bạn ơi, với các bài hình cấp 2 thì mình không được dùng các từ như là nhìn hình vẽ hay nhìn hình sau ..., đối với các bài này thì mình phải nêu các điệu kiện rồi mới suy luận ra 1 cái gì đó.
Vd: Do tia Oz nằm giữa 2 tia Ox và Oy
\Rightarrow $\widehat{xOz} + \widehat{zOy} = \widehat{xOy}$
 
Top Bottom