[Toán 7] Chứng minh đi qua trung điểm

C

caubeone12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A . Biết AB = 8cm ; AC = 6cm
A . Tính độ dài đoạn BC
B . Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE = 2cm ; trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD = AB ; Cminh : Tam giác BEC = tam giác DEC
C . Chứng minh DE đi qua trung điểm M của BC
. Mình giải câu A và câu B rồi . Giải giúp mình câu C với nhé <3
- Tks all

Tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

su10112000a

giải

câu c dễ mà:
ta có: DC=CB (Tam giác BEC = tam giác DEC ) nên tam giác BCD cân tại C
mà AH là đường cao nên AH cũng là đường trung tuyến
ta có: $\frac{AE}{EC}$= $\frac{2}{6}$= $\frac{1}{3}$
mà AC là đường trung tuyến nên E là giao điểm của 3 đường trung tuyến
\RightarrowDE là đường trung tuyến của tam giác BCD
\Rightarrowđpcm
 
  • Like
Reactions: Hà Tuấn Anh Tú
T

thanhkim000@gmail.com

help help
Bài 3: Cho 2 tam giác vuông ABC và DBC chung cạnh huyền BC ( A,D cùng thuộc cùng một nửa mặt phẳng bờ BC). Vẽ tia Ax sao cho AC là tia phân giác của góc DAx, vẽ tia Dy sao cho DB là tia phân giác ADy, Ax cắt Dy tại E
a) Gọi O là giao điểm của AC và BD. Chứng minh OE vuông góc BE
 
Top Bottom