[Toán 7]Chứng minh đẳng thức đúng

2

23121999chien

Bài làm
Ta có [TEX]75^{20}[/TEX]=[TEX](75^2)^{10}[/TEX]=[TEX]5625^{10}[/TEX](1)
Tiếp [TEX]5^{30}[/TEX]=[TEX](5^3)^{10}[/TEX]=[TEX]125^{10}[/TEX](2)
Từ (1) và (2) ta có:
[TEX]5625^{10}[/TEX]=[TEX]45^{10}[/TEX].[TEX]125^{10}[/TEX]
[TEX]5625^{10}[/TEX]=[TEX](45.125)^{10}[/TEX]
[TEX]5625^{10}[/TEX]=[TEX](5625)^{10}[/TEX]
Vậy [TEX]5625^{10}[/TEX]=[TEX](5625)^{10}[/TEX]
Hay [TEX]75^{20}[/TEX]=[TEX]45^{10}[/TEX].[TEX]5^{30}[/TEX]
\Rightarrow Chúng bằng nhau.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom