Chắc em đang học bđt Cô-si à
Áp dụng bđt cô-si cho hai số dương $x$ và $\dfrac1x$ ta được
$B=x+\dfrac1x \ge 2.\sqrt{x.\dfrac1x} = 2.\sqrt{ \dfrac{x}x}=2.\sqrt{1}=2$
Chắc em đang học bđt Cô-si à
Áp dụng bđt cô-si cho hai số dương $x$ và $\dfrac1x$ ta được
$B=x+\dfrac1x \ge 2.\sqrt{x.\dfrac1x} = 2.\sqrt{ \dfrac{x}x}=2.\sqrt{1}=2$
Ta có :
$\frac{$x^2 +1}{x}$ -2 = $\frac{$x^2 +1 -2x}{x}$ = $\frac{$(x-1)^2}{x}$ . \geq0 (\forallx>0)
\Rightarrow đfcm .. )) | || ______________________
ta cũng có hằng đẳng thức như sau : $(a-b)^2 = $a^2 -2ab + $b^2$ =((=((|-):-SS|-)