[Toán 7]Chứng minh a=b

V

vuonghongtham07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho các số thực a,b sao cho các tập hợp { a^2+a;b} và {b^2+b;b} bằng nhau. chứng minh a=b. có 1 số bạn lm` đc kết quả cuối là (a-b)(a+b+1) [TEX]\Rightarrow[/TEX] a=b ms chỉ là 1 trường hợp. nếu a+b+1=0 thì sao. mong các bạn giúp đỡ. tks.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Cái này rất là lạ

Từ (a-b)(a+b+1) \Rightarrow a=b?

nếu ý bạn là (a-b)=(a+b+1) \Rightarrow a=b

Còn nếu trường hợp a+b+1=0

\Rightarrow (a-b)=0

\Rightarrow a=b
 
V

vuivemoingay

cho các số thực a,b sao cho các tập hợp { a^2+a;b} và {b^2+b;b} bằng nhau. chứng minh a=b. có 1 số bạn lm` đc kết quả cuối là (a-b)(a+b+1) [TEX]\Rightarrow[/TEX] a=b ms chỉ là 1 trường hợp. nếu a+b+1=0 thì sao. mong các bạn giúp đỡ. tks.

Ta có:
{ [TEX]a^2[/TEX]+a;b} = {[TEX]b^2[/TEX]+b;b}
\Rightarrow [TEX]a^2[/TEX] + a = [TEX]b^2[/TEX] + b
\Rightarrow [TEX]a^2[/TEX] + a - [TEX]b^2[/TEX] - b = 0
([TEX]a^2 -b^2[/TEX]) + (a - b) = 0
\Rightarrow [TEX]a^2 -b^2[/TEX] = - (a - b)
[TEX]a^2 -b^2[/TEX] = -a + b
[TEX]a^2 -b^2[/TEX] = b - a
Từ đó suy ra a = b



Mấy cách giải trên mình xem chẳng hiểu gì cả...:)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom