[Toán 7] chứng minh 2 tam giác bằng nhau

D

doremonmeou

Last edited by a moderator:
B

braga

Sai, 2 tam giác có 3 góc tương ứng "=" nhau chưa chắc 2 tam giác đó đã "=" nhau:



Như hình trên [TEX]\Delta ABC[/TEX] và [TEX]\Delta BDE[/TEX] có 3 góc = nhau, nhưng tam giác [TEX]\Delta ABC[/TEX] không [TEX]=\Delta BDE[/TEX]
 
B

besam141

SAI:p
tuy bạn nói là sai nhưng vẽ hình lại chưa đúng, hình vẽ phải thế này:
Mã:
[HTML][PHP][MUSIC][YOUTUBE][/YOUTUBE][/MUSIC][/PHP][/HTML]
 
M

mystory

Có thể đúng có thể sai, nói chung là không chính xác
có thể chúng đồng dạng
images

Mà cũng có thể = nhau nếu 2 cạnh tương ứng tỉ lệ = 1:1
Triangolo-Scaleno.png


@braga: Lớp 7 chưa học đến tam giác đồng dạng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom