[Toán 7]Chứng minh 2 đoạn thẳng song song

L

longfanna@gmail.com

Last edited by a moderator:
L

longfanna@gmail.com

có ai giúp mình với!ghi cả tiếng đồng hồ rồi mà ko có ai cả!
 
B

biobaby

Đã tìm được 1 cách:
thứ tự Cm:
[TEX]\Delta BDC =\Delta CEB[/TEX](G.C.G)
[TEX]\Rightarrow BD=CE[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AD=AE[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta ADE[/TEX] CÂN TẠI [TEX] \widehat{A}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{B} =\widehat{C}=\widehat{D}=\widehat{E}[/TEX]
[TEX]\widehat{B} [/TEX] VÀ [TEX]\widehat{D} [/TEX] ĐỒNG VỊ
[TEX]\Rightarrow DE song song BC[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thcsleloi.7a4

\Delta BDC =\Delta CEB(G.C.G)
\Rightarrow BD=CE
\Rightarrow AD=AE
\Rightarrow \Delta ADE CÂN TẠI \widehat{A}
\Rightarrow \widehat{B} =\widehat{C}=\widehat{D}=\widehat{E}
\widehat{B} VÀ \widehat{D} ĐỒNG VỊ
\Rightarrow DE song song BC
 
Top Bottom