[Toán 7]Chứng minh : 1+2+..n = n(n+1) / 2

S

shiruma_kun

1 + 2 +... + n = S
n + (n-1) +... + 1 = S

Cộng 2 phương trình lại, ta có:
(n + 1) +...+ (n + 1) (n lần) = 2S

==> n(n+1) = 2S
==> S = n(n+1)/2

Làm như thế này đúng ạ , em lỡ đăng topic rồi không xóa được thôi đăng luôn :D Mod xóa dùm em topic này em đăng nhầm
 
B

buidoi222

lời giải

hjx cái này mình học là công thức mất rồi:
Số số hạng là : lấy hiệu của số lớn nhất trừ cho số nhỏ nhất rồi lấy hiệu đấy chia cho khoảng cách giữa các số với nhau sau đó cộng với 1 Bài này là : \frac{n-1}{1} +1=n
Tổng của nó bằng số đâu nhân số cuối rồi chia cho 2 Tức là : \frac{n(n+1)}{2} xong nhé@@
 
Top Bottom