[Toán 7] Chọn đáp án đúng

D

ditton2015

Chọn B, C, D...................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost



$A=3.13.23.33.43.53.63.73.83.93 \\
= (3.13).(23.33).(43.53).(63.73).(83.93) \\
= (\overline{...9}).(\overline{...9}).(\overline{...9}).(\overline{...9}).(\overline{...9}) \\
= [(\overline{...9}).(\overline{...9})].[(\overline{...9}).(\overline{...9})].(\overline{...9}) \\
= (\overline{...1}).(\overline{...1}).(\overline{...9}) \\
= \overline{...9} \\ ~ \\
B=2.12.22.32.42.52.62.72.82.92 \\
= (2.12).(22.32).(42.52).(62.72).(82.92) \\
= (\overline{...4}).(\overline{...4}).(\overline{...4}).(\overline{...4}).(\overline{...4}) \\
= [(\overline{...4}).(\overline{...4})].[(\overline{...4}).(\overline{...4})].(\overline{...4}) \\
= (\overline{...6}).(\overline{...6}).(\overline{...4}) \\
= (\overline{...6}).(\overline{...4}) \\
= \overline{...4} \\
\implies A-B = \overline{...9} - \overline{...4} = \overline{...5} \quad \vdots \quad 5$
Lại có : $A \quad \vdots \quad 9$ ( có nhân tử là $63$ )
$B \quad \vdots \quad 9$ ( có nhân tử là $72$ )
$\implies A-B \quad \vdots \quad 9$
Vậy $A-B$ chia hết cho $3,5,9$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom