[toán 7]cho em hỏi định lí Py-ta-go

T

tranvanhung7997

Trong tam giác vuông: tổng bình phương 2 cạnh góc vuông thì bằng bình phương cạnh huyền.
CT: [TEX]b^2+c^2=a^2[/TEX]
 
H

huy14112

Trong tam giác vuông: tổng bình phương 2 cạnh góc vuông thì bằng bình phương cạnh huyền.
CT: [TEX]b^2+c^2=a^2[/TEX]

Định lý Py-ta go đảo nữa nhé :
Cho ba số thực dương a, b, và c thỏa mãn $a^2+b^2=c^2$, tồn tại một tam giác có các cạnh là a, b và c, và góc giữa a và b là một góc vuông.
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Gọi 2 cạnh góc vuông lần lượt là AB và AC
cạnh huyền là BC
Định lí Py ta go là: BC bình phương = AB bình phương + AC bình phương
 
P

puka_babj_9x

bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương 2 canh góc vuôngO

Hạn chế sử dụng icon
 
Last edited by a moderator:
T

thuong_000

Định lí Py-ta-go : Trong tam giác vuông bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương hai cạnh góc vuông .
 
Top Bottom