N
nhock_xinh_buon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài2) Cho các số nguyên dương a, b, c đôi một nguyên tố cùng nhau, thỏa mãn :
[TEX]\frac{1}{a} +\frac{1}{b}[/TEX] =[TEX]\frac{1}{c}[/TEX]. .....Hãy cho biết a + b có là số chính phương hay không ?
Bài3) Chứng minh rằng, với mọi số tự nhiên n thì 3n + 4 không là số chính phương.
Bài4) Tìm số tự nhiên n để + 2n + 2004 là số chính phương.
[TEX]\frac{1}{a} +\frac{1}{b}[/TEX] =[TEX]\frac{1}{c}[/TEX]. .....Hãy cho biết a + b có là số chính phương hay không ?
Bài3) Chứng minh rằng, với mọi số tự nhiên n thì 3n + 4 không là số chính phương.
Bài4) Tìm số tự nhiên n để + 2n + 2004 là số chính phương.