[Toán 7] Cho 1989 số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 1989. Đặt trước mỗi số dấu ''+'' hoặc ''-'' ...

C

chibisuka_256

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1989 số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 1989. Đặt trước mỗi số dấu ''+'' hoặc ''-'' rồi cộng lại được tổng A. Tính giá trị ko âm nhỏ nhất mà A có thể nhận được
xin anh chị giải chi tiết cho em khi thay các dấu vào trước mỗi chữ số nhé :D
cảm ơn nhìu!!!
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

Bạn dựa vào dãy kiểu này này:
1-2-3+4=0
Ta có:A= 1+2-3-4+5+6-7-8+9.....................+1986-1987-1988+1989
A=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9).....................+(1986-1987-1988+1989)
A=1+0+0+.....+0
A=1
 
2

23121999chien

Bạn Huy làm đúng rồi nhưng câu theo kiểu này 1-2-3+4=0 là sai.Ta luôn luôn có 1 cấu trúc cấu tạo của 4 số liên tiếp x,x+1,x+2,x+3
Bao giờ cũng có : x.(1-2+3)=0 Nên ta dựa vào đây ta sẽ có 2,3,4,5 sẽ là 2-3-4+5=0;6-7-8+9=0;....
Câu này cũng phải tìm số cặp có 4 số =0 chứ không thể ghép như trên mà không có dẫn chứng được là 1989:4=497 (dư 1)
Thì ta sẽ dễ dàng tách 1 ra rồi cộng với 1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+...+(1986-1987-1988+1989)=1
 
Top Bottom