[Toán 7] Chia tỉ lệ

H

hongquyen7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Ba tổ công nhân có mức sản xuất tỉ lệ với 5;4;3. Tổ I tăng năng xuất 10%, tổ II tăng năng xuất 20%, tổ III tăng năng xuất 10%. Do đó trong cùng 1 thời gian tổ I làm nhiều hơn tổ II 7 sản phẩm. Tính số sản phẩm mỗi tổ đã làm được trong thời gian đó.
các bạn giúp mình với, thanks!
 
D

daigiangheo99

Đề bài: Ba tổ công nhân có mức sản xuất tỉ lệ với 5;4;3. Tổ I tăng năng xuất 10%, tổ II tăng năng xuất 20%, tổ III tăng năng xuất 10%. Do đó trong cùng 1 thời gian tổ I làm nhiều hơn tổ II 7 sản phẩm. Tính số sản phẩm mỗi tổ đã làm được trong thời gian đó.

Hướng dẫn cho bạn làm nè đâu tiên gọi mức sản xuất của ba tổ lần lượt là a,b,c.

vậy ta có ba phân số bằng nhau\frac{a}{5}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3} khi nó tăng lên thi ta sẽ nhân với nó xong rùi áp dụng dãy tỉ số bằng nhau lấy phần tổ 1 trừ đi tổ 2:khi (78)::khi (73)::M033::M06:
 
N

nhutuyen37

Gọi 3 mức sản xuất của 3 tổ lần lượt là x, y, x
Theo đề bài ta có:
[TEX]\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=\frac{x-y}{5-4}=7[/TEX]
Suy ra:
[TEX]\frac{x}{5}=5.7=35[/TEX]
[TEX]\frac{y}{4}=4.7=28[/TEX]
[TEX]\frac{z}{3}=3.7=21[/TEX]
Vậy tổ 1 sx được 35 sp
tổ 2 sx 28sp
tổ 3 sx 21 sp
 
D

daigiangheo99

cậu nhâm rùi nếu theo cách cậu thì người ta cho thêm phần nếu tổ 1 tăng 10%....
:M046::M053::M054::M_nhoc2_09::M062::M059::M026:
 
N

nhutuyen37

Nếu bạn nói như vậy thì số % kia nên đưa nó vào ntn?
Cách bạn nhìn vào khó hiểu quá
 
Top Bottom