[Toán 7] Chia hết

Y

yukiko1012

Last edited by a moderator:
H

huyenthanh1811

Bài giải nè nhỏ

Vì a^2 + b^2 chia hết cho ab.
Mà ab chia hết cho a
=> a^2 + b^2 chia hết cho a
Mà a^2 chia hết cho a
=> b^2 chia hết cho a
=> b chia hết cho a (1)
Tương tự : Vì a^2 + b^2 chia hết cho ab.
mà ab chia hết cho b
=> a^2 + b^2 chia hết cho b.
Mà b^2 chia hết cho b
=> a^2 chia hết cho b
=> a chia hết cho b(2)
Từ (1); (2) => a chia hết cho b; b chia hết cho a
=> A = a^2 + b^2/ ab = a^2 + a^2/ a . a = 2 . a^2/ a^2 = 2
tau bày cho mi rùi nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom