[Toán 7] CÂU HỎI VIOLYMPIC TOÁN 7

S

scientists

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Số đo 3 góc A, B, C của tam giác ABC tỉ lệ với 5, 2, 3, AH là đường cao của tam giác ABC. Khi đó $\widehat{BAH}$= ...?

2.
$\dfrac{3x-y}{x+y} = \dfrac{3}{4}$
7y = ...x?

3. Cho tỉ lệ thức :

$\dfrac{a}{b} = \dfrac{c}{d}$
Khi đó : $\dfrac{a-b}{b} - \dfrac{c-d}{d}=$...?

4.
Biết x: y: z = 5 : 4 : 3.
Tính giá trị của biểu thức
$P=\dfrac{x+2y-3z}{x-2y+3z}$

5. 2 phân số có hiệu bằng

$\dfrac{3}{196}$, các tử của chúng tỉ lệ với 3 và 5, các mẫu của chúng tỉ lệ với 4 và 7. Tìm 2 phân số đó.

6. Tập hợp các giá trị của x trong phép tính sau : (x-3)^{x+1}
- (x-3)^11 = 0 là S={...}
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Câu 1:
$\widehat{B}=36^o;\widehat{H}=90^o $\Rightarrow $\widehat{BAH}=54^o$

Câu 2:
$\dfrac{3x-y}{x+y} = \dfrac{3}{4} $ \Leftrightarrow$ 4(3x-y)=3(x+y)$ \Leftrightarrow $7x=9y$

Câu 3:
$\dfrac{a}{b} = \dfrac{c}{d}$ \Leftrightarrow$\dfrac{a-b}{b} = \dfrac{c-d}{d}$
\Leftrightarrow $\dfrac{a-b}{b} - \dfrac{c-d}{d}=0$
 
M

me0kh0ang2000

1, Dùng t/c của dãy tỉ số bằng nhau để tìm $\hat{A}, \hat{B}, \hat{C}. \widehat{BAH}=90^0- \hat{B}$

2, $\Rightarrow12x-4y=3x+3y \Leftrightarrow 9x=7y$

3, $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d} \Rightarrow \dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{a-b}{c-d}\\
\Rightarrow \dfrac{a-b}{b}=\dfrac{c-d}{d}$

4, Đặt $\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}=k\\
\Rightarrow x=5k, y=4k, z=3k.$
Thay vào và rút gọn để tìm giá trị của biểu thức.

5, Hình như đề bị sai. Các mẫu tỉ lệ với ...?

6, $(x-3)^{x+1} - (x-3)^{11} = 0 \Leftrightarrow (x-3)^{x+1}=(x-3)^{11}\\
\Rightarrow x+1=11. \Rightarrow x=10$
 
D

duc_2605

Giải cho cái bài mà ai ko biết đề thì ko giải được nhé! Gõ đề sai òi
5. 2 phân số có hiệu bằng
3/196, các tử của chúng tỉ lệ với 3 và 5, các mẫu của chúng tỉ lệ với a và 7. Tìm 2 phân số đó.

Tỉ lệ vs 4/7 chớ ko phải a/7
Gọi 2 p/s là a/b và c/d có:
a/3 = c/5 \Rightarrow 5a = 3c
b/4 = d/7 \Rightarrow 7b = 4d
\Rightarrow 5a/7b = 3c/4d
\Rightarrow a/b = 21/20 . c/d
\Rightarrow 3/196 ứng với: 21/20 - 1 = 1/20 . c/d
\Rightarrow $\dfrac{c}{d} = \dfrac{3}{196} : \dfrac{1}{20} = 15/49$
\Rightarrow $\dfrac{a}{b} = \dfrac{15}{49} + \dfrac{3}{196} = \dfrac{9}{28}$
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=328941
Cần gì thì bạn cũng có thể vào đây tham khảo + gửi câu hỏi.
 
Top Bottom