[toán 7]Cấu hỏi toán học đây

H

hthienvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Cho hàm số y=f(x)=|x+3|-5. Xác định a để f(a) đạt giá trị lớn nhất
2] Xác định m để điểm A(m;2m) thuộc đồ thị hàm số y=3x-5. m=
3] 1] Số tự nhiên n lớn nhất để (n+5)(n+6)⋮6n là?

Chú ý tiêu đề [Môn+ lớp]
 
N

nguyenbahiep1

1] Cho hàm số y=f(x)=|x+3|-5. Xác định a để f(a) đạt giá trị lớn nhất

$x \to \infty \Rightarrow f(x) \to +\infty$

nên hàm ko có giá trị lớn nhất

Nếu là giá trị nhỏ nhất là :

$f(x) = |x+3| - 5 \geq - 5 \Rightarrow GTNN f(x) = - 5 \Rightarrow x = - 3 \Rightarrow a = - 3 $
 
Top Bottom