[Toán 7]câu hỏi khó cần giải đáp đây

A

abcdey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bạn A vs B
bạn A đi từ nhà đến trường hết 45phút
bạn B đi từ nhà tới trường hết 1h
Tính vận tốc cuả mỗi bạn, biết rằng 1 giây bạn A đi hơn bạn B 0.5m?
Giúp em với nha!@-)@-):D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Lưu ý tên tiêu đề phải là: [Toán 7]........................... nha bạn
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxken_cucumber

Do cùng quãng đường nên vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian.
Ta có:
[tex] \frac{t_1}{v_2} = \frac{t_2}{v_1} \\ \Leftrightarrow \frac{0,75}{v_2} = \frac{1}{v_1} = \frac{1-0,75}{v_1-v_2} = \frac{0,25}{0,5} = \frac{1}{2} \\ \Rightarrow v_1 = 1 : \frac{1}{2} = 2 m/s \Rightarrow v_2 = 1,5m/s [/tex]
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Có hai bạn A vs B
bạn A đi từ nhà đến trường hết 45phút
bạn B đi từ nhà tới trường hết 1h
Tính vận tốc cuả mỗi bạn, biết rằng 1 giây bạn A đi hơn bạn B 0.5m?
Giúp em với nha!
Giải
Đổi 45 phút=2700 giây
1h=3600 giây
Gọi vận tốc của A là v1 gọi vận tốc của bạn B là v2.Mà trên cùng một quãng đường vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian nên ta có:
[TEX]\frac{v1}{v2}[/TEX]=[TEX]\frac{4}{3}[/TEX] hay [TEX]\frac{v1}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{v2}{3}[/TEX]
Mà 1 giây bận A đi nhanh hơn bạn B là 0,5m hay nói cách khác v1-v2=0,5m.
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX]\frac{v1}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{v2}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{v1-v2}{4-3}[/TEX]=0,5
Vậy v1=0,5.4=2
Vậy v2=0,5.3=1,5
Vậy Bạn A đi với vận tốc 2m/s.
Bạn B đi với vận tốc 1,5m/s.
 
Top Bottom