(Toán 7) Cần tìm bộ những bài toán hình học nâng cao lớp 7 .

K

kudokit

1.Cho tam giác ABC vuông tại A, vẽ trung tuyến AM( M thuộc BC) Từ M kẻ MH vuông góc AC, trên tia đối của tia MH lấy điểm K sao cho MK=MH

a) Chứng minh tam giác MHC bằng tam giác MKB

b)Chung minh AB song song MH

c)Gọi G là giao điểm của BH và AM, I la trung diem cua AB .Chứng minh I, G,C thẳng hàng
2.Cho tam giác ABC, điểm E nằm trên đường phân giác góc ngoài tại đỉnh A. Tìm vị trí của điểm E để tam giác EBC có chu vi nhỏ nhất.
3.Cho tam giác ABC có góc A =120°AD là đường phân giacs tung . Gọi E,F là chân đg vuông góc hạ từ điểm D đến cạnh AB AC

a)C\minh AD là đg phân giác của góc EDF

b)chứng minh AD là đg trung trực của EF

c)Từ B kẻ đg thẳng song song vs AD cắt tia đối của tia AC tại M . Chứng minh ABM là tam giác đều
 
T

toiyeu71

1.cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 20 độ.vẽ tam giác đều DSC( D nằm trong tam giác ABC).phân giác góc ABD cắt AC tại M. C/m AM=BC
2.Cho tam giác ABC có đường cao AH, biết AH = 1/2 BC. Chứng minh rằng góc BAC < hoặc = 90 độ
3.Cho hình chữ nhật ABCD với AB = 2AD ,M là trung điểm của đoạn AB.Trên AB lấy H sao cho ADH = 150.Hai đường thẳng CH và DM cắt nhau tại K.Hãy so sánh độ các đoạn thẳng DH và DK
4.Cho tam giác ABC vuông tại A, vẽ trung tuyến AM( M thuộc BC) Từ M kẻ MH vuông góc AC, trên tia đối của tia MH lấy điểm K sao cho MK=MH

a) Chứng minh tam giác MHC bằng tam giác MKB

b)Chung minh AB song song MH

c)Gọi G là giao điểm của BH và AM, I la trung diem cua AB .Chứng minh I, G,C thẳng hàng
5.Cho góc xAy. Trên Ax lấy B, trên Ay lấy C để AB = AC. Lấy M thuộc AB và N thuộc Cy để BM = CN. Kẻ tia phân giác Az của góc xAy . Đường trung trực của MN cắt Az tại O. CMR: OC vuông góc với Ay
 
Top Bottom