Toán Toán 7( cần rất gấp )

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác ABC có góc A=90*, lấy điểm D trên cạnh BC, kẻ DM vuông góc AB, DN vuông góc AC( M thuộc AB, N thuộc AC). Lấy các điểm I,K sao cho M,N tương ứng là trung điểm của DI và DK. Chứng minh:
a) Tam giác AMD= tam giác AMI
b) Tam giác AND= tam giác ANK
c) Ba điểm I ,A,K thẳng hàng
d) A là trung điểm của IK
e) Nếu AD là phân giác của góc A thì AD vuông góc IK
Bài 2:
Cho tam giác ABC, trên tia đối của tia BA lấy điểm D sao cho BA=BD, trên tia đối của tia CA lấy điểm F sao cho CF =CA. Gọi M là trung điểm BC, kéo dài AM một đoạn ME=MA Chứng minh rằng:
a) tam giác MAB = tam giác MEC
b) AC// BE
c) E là trung điểm của DF​
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
a,[tex]\Delta AMD=\Delta AMI(2cgv)[/tex]
b, [tex]\Delta AND=\Delta ANK(2cgv)[/tex]
c,-TA có: [tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{NAK}=\widehat{NAD} & & \\ \widehat{DAM}=\widehat{MAI} & & \\ \widehat{NAD}+\widehat{DAM}=\widehat{CAB}=90^{\circ}\Leftrightarrow \widehat{NAK}+\widehat{MAI}=90^{\circ} & & \end{matrix}\right.[/tex]
-Lại có: [tex]\widehat{MAI}+\widehat{CAB}+\widehat{NAK}\Leftrightarrow 90^{\circ}+90^{\circ}=180^{\circ}=\widehat{IAK}[/tex]
-VẬy [tex]I;A;K[/tex] thẳng hàng.
d,-Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} AI=AD & \\ AD=AK& \Rightarrow AI=AK \end{matrix}\right.[/tex]
-VẬy: [tex]A[/tex] là trung điểm của [tex]IK[/tex]
e, [tex]\widehat{A}[/tex] là góc nào nhỉ?[tex]\widehat{BAC}hay \widehat{IAK}[/tex] vậy bạn?
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Bài 1
2 hình (hình 2 là cho câu e)
 

Attachments

  • HINH 7.png
    HINH 7.png
    12.1 KB · Đọc: 61
  • HINH 7E.png
    HINH 7E.png
    14 KB · Đọc: 55

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Bài 2:
a) $\Delta MAB$ và $\Delta MEC$ có:
$MA = ME$ (gt)
$\widehat{AMB} = \widehat{EMC}$ (đối đỉnh)
$MB = MC$ (gt)
Do đó $\Delta MAB = \Delta MEC \ (c.g.c)$
b)
$\Delta AMC$ và $\Delta BME$ có:
$MA = ME$ (gt)
$\widehat{AMC} = \widehat{EMB}$ (đối đỉnh)
$MB = MC$ (gt)
Do đó $\Delta AMC = \Delta BME \ (c.g.c)$
$\Rightarrow \widehat{CAM} = \widehat{BEM}$
Mà $\widehat{CAM}$ và $\widehat{BEM}$ là 2 góc so le trong
Do đó $AC // EB$
 

Attachments

  • HINH B.png
    HINH B.png
    25.4 KB · Đọc: 50
  • Like
Reactions: ghgh2323
Top Bottom