Toán 7 cần giải đáp

N

nguyengiahoa10

bài 2: Xác định hệ số a,b của đa thức P(x) = ax + b, biết P(1) =1 và P(2) = 5
\[\begin{array}{l}
f(x) = ax + b\\
f(1) = a + b = 1\\
f(2) = 2a + b = 5\\
\Rightarrow f(2) - f(1) = a = 4\\
\Rightarrow b = 1 - a = - 3\\
\Rightarrow f(x) = 4x - 3
\end{array}\]
 
V

vodka00

Bài 1: Ta có:
[TEX]75(4^{2010}+4^{2009}+...+4+1)+25[/TEX]
[TEX]=25.3(4^{2010}+4^{2009}+...+4+1)+25[/TEX]
[TEX]=25.3.4^{2010}+25.3.4^{2009}+...+25.3.4+75+25[/TEX]
[TEX]=25.3.4^{2010}+25.3.4^{2009}+...+25.3.4+100\ \vdots\ 100[/TEX]
 
Top Bottom