toán 7 càn giai dap giup minh

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Ô tô tải và ô tô con . Khởi hành từ tỉnh A về tỉnh B . Vân tốc ô tô con là 60 km/ giờ ; Vận tốc ô tô tải là 50 km/ giờ . Khi ô tô tải tới B thì ô tô con đã tới trước 48 phút . Tính quãng đường AB
Câu 2 : Tìm X nguyên biết :
[TEX]\frac{2x+9}{x+3}+ \frac{5x+17}{x+3}- \frac{3x}{x+3}[/TEX] là số nguyên
 
C

conbaodn

1/ Sau khi ôtô con về B thì ôtô tải cách B: $50.\frac{48}{60}=40(km)$
Quãng đường từ A-B dài: $40: (60-50).60=240(km)$
 
C

conbaodn

2/Để $\frac{2x+9}{x+3}+\frac{5x+17}{x+3}-\frac{3x}{x+3}$ có giá trị nguyên thì
$\frac{2x+9}{x+3}+\frac{5x+17}{x+3}-\frac{3x}{x+3}$
\Leftrightarrow $4+\frac{14}{x+3}$
\Leftrightarrow $x \in \ $ {-4;-2;-5;-1;-6;0;-10;4;-17;11}
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

Ta có:
$\frac{2x + 9}{x + 3} + \frac{5x + 17}{x + 3} - \frac{3x}{x + 3}$
$= \frac{2x + 9 + 5x + 17 - 3x}{x + 3}$
$= \frac{4x + 26}{x + 3}$
$= \frac{4x + 12 + 14}{x + 3}$
$= 4 + \frac{14}{x + 3}$

Ta thấy: $\frac{2x + 9}{x + 3} + \frac{5x + 17}{x + 3} - \frac{3x}{x + 3}$ nguyên
\Leftrightarrow $\frac{14}{x + 3}$ nguyên hay $x + 3 \in \ $ Ư($14$)
Mà Ư($14$) = {$-14 ; -7 ; -2; -1 ; 1 ; 2 ; 7 ; 14$}
\Rightarrow $x$ thuộc {$-17 ; -10 ; -5 ; -4 ; -2 ; -1 ; 4 ; 11$}
 
M

muzik1999

Bài 1:
Sau khi ô tô con về tỉnh B thì:ô tô con cách ô tô tải cách B
50.\frac{48}{60}= 40(km)
Quãng đường từ A đến B là:
 
Top Bottom