Toán 7 toán 7 cần gấp

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác abc vuông tại a =30 độ
a tính gócc
b vẽ tia p/g của góc c cắt cạnh ab tại d
c trên cạnh cb lấy điểm m sao cho cm=ca .chưng minh tam giác acd=t/g mcd
d qua c vẽ dường thẳng xy vuông góc với ca từ a kẻ đường thẳng song song với cd cắt xy tại k chưng minh ak=cd
e tính góc akc
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
B=30 độ à??
a) ABC có A=90; B=30 => C=60
b) tự vẽ
c) ACD=MCD ( c.g.c)
d) hai cặp cạnh // => hình bình hành=> AK=CD ( mà lớp 7 học cái này ch nhỉ? nếu chưa thì c/m tam giác CKA= ACD( g.c.g) => AK=CD)
e) ta có góc KCD=1/2 góc C+ góc KCA= 30 +90=120 => AKC=180-120=60
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
B=30 độ à??
a) ABC có A=90; B=30 => C=60
b) tự vẽ
c) ACD=MCD ( c.g.c)
d) hai cặp cạnh // => hình bình hành=> AK=CD ( mà lớp 7 học cái này ch nhỉ? nếu chưa thì c/m tam giác CKA= ACD( g.c.g) => AK=CD)
e) ta có góc KCD=1/2 góc C+ góc KCA= 30 +90=120 => AKC=180-120=60
bạn ấy viết A=90 độ thui
a) Vì tam giác ABC vuông tại A
=> B=C=180-90:2=45 độ
=> C=45 độ
cho tam giác abc vuông tại a =30 độ
a tính gócc
b vẽ tia p/g của góc c cắt cạnh ab tại d
c trên cạnh cb lấy điểm m sao cho cm=ca .chưng minh tam giác acd=t/g mcd
d qua c vẽ dường thẳng xy vuông góc với ca từ a kẻ đường thẳng song song với cd cắt xy tại k chưng minh ak=cd
e tính góc akc
 
Top Bottom