Toán 7 toán 7 cần gấp

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy; trên tia Ox lấy 2 điểm A và B (A nằm giữa O, B). Trên Oy lấy 2 điểm C, D (C nằm giữa O, D) sao cho OA=OC và OB=OD. Chứng minh:
a) Tam giác AOD = tam giác COB
b) Tam giác ABD = tam giác CDB
c) Gọi I là giao điểm của AD và BC. Chứng minh IA=IC; IB=ID
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Cho góc nhọn xOy; trên tia Ox lấy 2 điểm A và B (A nằm giữa O, B). Trên Oy lấy 2 điểm C, D (C nằm giữa O, D) sao cho OA=OC và OB=OD. Chứng minh:
a) Tam giác AOD = tam giác COB
b) Tam giác ABD = tam giác CDB
c) Gọi I là giao điểm của AD và BC. Chứng minh IA=IC; IB=ID
a) CM theo TH c.g.c.
b) CM AD=CB; AB=CD; góc A = góc C =>....
c) CM theo TH g.c.g
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
a, Xét [tex]\Delta AOD[/tex] và [tex]\Delta COB[/tex] có:
OA = OC (gt)
[tex]\angle 0[/tex] chung
OD = OB (vì OC=OA, OC=OD)
=> [tex]\Delta AOD[/tex] = [tex]\Delta COB[/tex] (c.g.c)
b, Vì [tex]\Delta AOD[/tex] = [tex]\Delta COB[/tex] => AD=BC
Xét 2 tam giác có:
AD=BC (cmt)
BD chung
AB=CD (gt)
=>.....
c. Xét 2 tam giác AIB và CID có:
AIB = CID ( đối đỉnh)
AB = CD (gt)
BAI = DCI ( vì 2 tg ADB=CDB)
=> Tg AIB=CID
 
Last edited:
Top Bottom