[ toán 7] cần gấp

H

huyenlinh7ctqp

Giải :
Ta có : [TEX]\triangle[/TEX] ABC vuông tại A có [TEX]\widehat{ABC}[/TEX] = 30 độ
[TEX]\Rightarrow[/TEX] BC = 2 AC [TEX]\Rightarrow[/TEX] BC = 8 x 2 = 16 cm
Xét [TEX]\triangle[/TEX] ABC và [TEX]\triangle[/TEX] ABD có :
AB là cạnh chung
AD = AC
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\triangle[/TEX] ABC = [TEX]\triangle[/TEX] ABD ( 2 cạnh góc vuông )
[TEX]\Rightarrow[/TEX] BD = BC = 16 cm

----------------------------------------------------------------------
Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN ủng hộ mik nha. Mik cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom