toán 7 cần gấp

C

congkhaict1

D

dien0709

Tổng của 3 phân số tối giản bằng $ \dfrac{17}{20}$. Tử số của phân số thứ nhất,thứ hai,thứ ba tỉ lệ với 3;7;11. Mẫu số của 3 phân số tỉ lệ với 10;20;40
Tìm các số đó

$\dfrac{x}{a}+\dfrac{y}{b}+\dfrac{z}{c}=\dfrac{17}{20}$

$\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{11}$

$\dfrac{a}{1}=\dfrac{b}{2}=\dfrac{c}{4}$

$\to \dfrac{x}{3a}=\dfrac{2y}{7b}=\dfrac{4z}{11c}$

$\to \dfrac{\dfrac{x}{a}}{3}=\dfrac{\dfrac{y}{b}}{ \dfrac {7}{2} }=\dfrac{\dfrac{z}{c}}{\dfrac{11}{4}}= \dfrac {17}{185} $

$\to \dfrac{x}{a}=\dfrac{51}{185} ;\dfrac{y}{b}=\dfrac{119}{370};\dfrac{z}{c}=\dfrac{187}{740}$
 
M

manh550

một xưởng sản xuất phải hoàn thành công việc sau số ngày nhất định. sau khi làm được 1/3 công viện thì số người giảm đi 1/2. hỏi đén ngày đã định đội đó làm được bao nhiêu phần công việc............................................................................................
 
D

dien0709

một xưởng sản xuất phải hoàn thành công việc sau số ngày nhất định. sau khi làm được 1/3 công viện thì số người giảm đi 1/2. hỏi đén ngày đã định đội đó làm được bao nhiêu phần công việc.

Gọi x là số ngày xong công việc=>1 ngày làm được 1/x cv

Để làm 1/3 cv=>cần thời gian là 1/3:1/x=x/3 ngày=>thời gian còn lại là x-x/3=2x/3

Số người giãm 1 nửa=>1 ngày làm được 1/2x cv=>2x/3 ngày làm được 2x/3.1/2x=1/3

ĐS: 1/3+1/3=2/3
 
Top Bottom