tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=x^2+4+1/x^2+4
T thuhongnguyen 24 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=x^2+4+1/x^2+4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=x^2+4+1/x^2+4
R rinlensocute 26 Tháng mười một 2014 #2 Ta có: x^2 có giá trị nhỏ nhất là 0 ->1/x^2+4 có giá trị nhỏ nhất là 1/4 =>x^2+4+1/x^2+4 có giá trị nhỏ nhất là 17/4
Ta có: x^2 có giá trị nhỏ nhất là 0 ->1/x^2+4 có giá trị nhỏ nhất là 1/4 =>x^2+4+1/x^2+4 có giá trị nhỏ nhất là 17/4
A anh_em_02 27 Tháng mười một 2014 #3 thuhongnguyen said: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=x^2+4+1/x^2+4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=\dfrac{x^2+4+1}{x^2+4}$ $A=1+\dfrac{1}{x^2+4}$ $x^2+4$\geq$4$ $A=1+\dfrac{1}{x^2+4}$\geq $\dfrac{5}{4}$ vậy $min(A)=\dfrac{5}{4}$ theo mình là thế
thuhongnguyen said: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A=x^2+4+1/x^2+4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=\dfrac{x^2+4+1}{x^2+4}$ $A=1+\dfrac{1}{x^2+4}$ $x^2+4$\geq$4$ $A=1+\dfrac{1}{x^2+4}$\geq $\dfrac{5}{4}$ vậy $min(A)=\dfrac{5}{4}$ theo mình là thế