Toán 7 cần gấp

N

ninjatapsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho [TEX] \Delta \[/TEX]ABC cân tại A. AH[TEX]\bot[/TEX]BC. Biết AH=4cm, BC=16cm. Tìm độ dài bán kính đường tròn ngoại tiếp [TEX] \Delta \[/TEX]ABC.
2) Cho [TEX] \Delta \[/TEX]ABC vuông tại A, [TEX]\hat B \[/TEX]=[TEX]60^0[/TEX]. Biết BC=10cm. Tính chu vi tam giác ABC
(Giải chi tiết b.1)
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

2)

góc BCA=180 độ - 90 độ - 60 độ =30 độ
ta có trong tam giác vuông cạnh đối diện với góc 30 độ =$\frac{1}{2}$ cạnh huyền
\Rightarrow AB=5
còn lại bạn áp dụng định lý py-ta go là xong
 
T

thuyngangoc

bài 1 được 8/3
bài 2 được 5 căn 3
___________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom