[Toán 7] Căn bậc hai

A

anhprokmhd123

tra loi

ta thấy VT bao giờ cũng \geq0. Để đẳng thức xảy ra thì 2 cái căn fai bằng 0. mà với x là số hữu tỉ thì ko tồn tại giá trị nào của x để đẳng thức xảy ra
 
0

0973573959thuy

ta thấy VT bao giờ cũng \geq0. Để đẳng thức xảy ra thì 2 cái căn fai bằng 0. mà với x là số hữu tỉ thì ko tồn tại giá trị nào của x để đẳng thức xảy ra

Bạn phải giải thích được cái phần mình in chữ màu xanh lá thì mới đưa ra được kết luận như trên chứ. Phần giải thích của bạn không có.
 
H

hiensau99

$2002.\sqrt{(1+x)^2}+2003. \sqrt{(1-x)^2}=0$

$\to 2002.|1+x|+2003. |1-x|=0$

Ta có: $|1+x| \ge 0; |1-x| \ge 0 \to 2002.|1+x| \ge 0; 2003.|1-x| \ge 0$ \forallx

$\to 2002.|1+x| + 2003.|1-x| \ge 0$ \forallx

Dâu "=" xảy ra
$\leftrightarrow \left\{\begin{matrix} |x+1|=0\\ |1-x|=0 \end{matrix}\right. \leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-1 \\ 1=x \end{matrix}\right.$

Điều này ko thể đồng thời xảy ra $\to $ Ko có số hữu tỉ x nào thỏa mãn.

P.S: Chị cũng ko chắc lắm đâu, sai thì thôi nhóe =))
 
L

lovelybones311

Theo chị ko có số hữu tỉ này đâu e :)

PT trên <=>$2002.|1+x|+ 2003.|1-x|=0$
Nhận thấy VT luôn \geq 0 nên đẳng thức chỉ xảy ra <=> 1-x =0 và 1+x=0
Không có x nào thỏa mãn điều kiện trên
 
0

0973573959thuy

Thanks hai chị nhé!:) Em cũng làm ra kết quả x = +- 1 nhưng em giải thích cái phần trên lằng nhằng lắm. Mất điểm bài đó chắc k sao. :D
 
Top Bottom