[Toán 7] Cách học tốt hình học lớp 7

Status
Không mở trả lời sau này.
L

loveconan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh chị ơi! mấy anh chị bày cho em làm sao mà có thể hiểu toán hình kỳ II lớp 7 vs chứ em cha hieu một cái gì hết nhất là cái chương III đấy chả hiểu cái gì hết à !!!

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn + lớp] +Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: yo=ona
M

megamanxza

Bạn chỉ việc đọc thêm SGK (nhất là mấy cái định lý, nhận xét, chú ý), làm nhiều bài tập cơ bản lẫn nâng cao là OK thôi. Bạn phải nhớ rằng: muốn học giỏi toán ta chỉ có một cách là hiểu thấu nó chứ không phải học vẹt!:khi (17):
 
C

chuatroi_2000

Chương III là phần hình học : QUAN HỆ GIỮA CÁC YẾU TỐ TRONG TAM GIÁC
CÁC ĐƯỜNG ĐỒNG QUY CỦA TAM GIÁC


Bạn giải cho mình bài này xem cách hiểu bài của bạn đến đâu ;

Chứng minh định lí : Nếu tam giác có 1 đường trung tuyến đồng thời là đường trung trực ứng với cùng 1 cạnh của tam giác đó là tam giác cân.
 
L

loveconan

Chứng minh định lí : Nếu tam giác có 1 đường trung tuyến đồng thời là đường trung trực ứng với cùng 1 cạnh của tam giác đó là tam giác cân.
mình không biết đăng hình lên học mãi nên bạn thông cảm, nếu bạn đăng hình lên được thì ban vẽ hộ mình cái hình đã hihi:-??:-??:-??
 
T

thinhrost1

Chứng minh định lí : Nếu tam giác có 1 đường trung tuyến đồng thời là đường trung trực ứng với cùng 1 cạnh của tam giác đó là tam giác cân.
mình không biết đăng hình lên học mãi nên bạn thông cảm, nếu bạn đăng hình lên được thì ban vẽ hộ mình cái hình đã hihi:-??:-??:-??

Bạn vẽ hình bằng paint vào trang này. OK?
Hình vẽ:
rtwwjz

gt: $\Delta ABC$ có trung tuyến và đường cao AD
KL: $\Delta ABC$ cân
Chứng minh:
Xét $\Delta ABD$ và $\Delta ACD$ có:
$AD$ là cạnh chung
$BD=CD$(t/c đường trung tuyến)
$\widehat{ADB}=\widehat{ADC}=90^o$
Vậy: $\Delta ABD$ = $\Delta ACD(c.g.c)$
$=>AB=AC$
<=> $\Delta ABC$ cân
 
H

hoangtrongminhduc

mấy cái định lí hồi lớp 7 phải nhớ kĩ để lên lớp tiếp theo còn dùng nữa quên thì chết;)
 
M

my_anh_04

Ba đường thẳng xx'; yy'; zz' cùng đi qua điểm O. Hãy viết tên các cặp góc bằng nhau
 
H

huuthuyenrop2

Trích : Ba đường thẳng xx'; yy'; zz' cùng đi qua điểm O. Hãy viết tên các cặp góc bằng nhau
Các cặp góc bằng nhau:
$\widehat{yOz'}$ = $ \widehat{zOy'}$
$\widehat{yOx'}$ = $\widehat{xOy'}$
$\widehat{xOz'}$ = $\widehat{zOx'}$
$\widehat{xOy}$ = $\widehat{x'Oy'}$
$\widehat{zOx}$ = $\widehat{z'Ox'}$
$\widehat{zOy}$ = $\widehat{z'Oy'}$
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Trích : Ba đường thẳng xx'; yy'; zz' cùng đi qua điểm O. Hãy viết tên các cặp góc bằng nhau
Các cặp góc bằng nhau:
$\widehat{yOz'}$ = $ \widehat{zOy'}$
$\widehat{yOx'}$ = $\widehat{xOy'}$
$\widehat{xOz'}$ = $\widehat{zOx'}$
$\widehat{xOy}$ = $\widehat{x'Oy'}$
$\widehat{zOx}$ = $\widehat{z'Ox'}$
$\widehat{zOy}$ = $\widehat{z'Oy'}$

Thiếu rồi ;))

$\widehat{x0x'}=\widehat{y0y'}=\widehat{z0z'}$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom