[Toán 7] Các Phép Tính Trong Tập Hợp Q

D

duongmotsach

Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

1c, Đặt $A=2^1+2^2+2^3+...+2^{15}$
Thì $2A=2^2+2^3+2^4+...+2^{16}$
$2A-A=A=(2^2+2^3+2^4+...+2^{16})-(2^1+2^2+2^3+...+2^{15})=2^{16}-2$
2,
$a, \dfrac{2}{3}-x=\dfrac{5}{7}-1$
$x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}$
$x=\dfrac{20}{21}$
 
I

iceghost

Bài 3

Ta có : $31^{11} < 34^{11} = 17^{11}.2^4.2^4.2^3 < 17^{11}.17.17.17 = 17^{14} $
Vậy $31^{11} <17^{14}$
 
P

pinkylun

b)(x-2/9)^3=(2/3)^6

$(x-\dfrac{2}{9})^3=(\dfrac{4}{9})^3$

$<=>x-\dfrac{2}{9}=\dfrac{4}{9}$

$=>x=\dfrac{2}{3}$

 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Ta có : $31^{11} < 34^{11} = 17^{11}.2^4.2^4.2^3 < 17^{11}.17.17.17 = 17^{14} $
Vậy $31^{11} <17^{14}$
Bài 2:
b)$(x-\frac29)^3=(\frac23)^6$
$(x-\frac29)^3=(\frac49)^3$
$x-\frac29=\frac49$
$x=\frac49+\frac29$
$x=\frac23$
c)$(x-1)^2=(x-1)^4$
$(x-1)^2=((x-1)^2)^2$
$x-1=(x-1)^2$
Vậy $x-1 = 1$ hay $x-1 = 0$ hay $x-1=-1$
Hay $x=2$ hay $x=1$ hay $x=0$
 
I

iceghost


Bài 2:
b)$(x-\frac29)^3=(\frac23)^6$
$(x-\frac29)^3=(\frac49)^3$
$x-\frac29=\frac49$
$x=\frac49+\frac29$
$x=\frac23$
c)$(x-1)^2=(x-1)^4$
$(x-1)^2=((x-1)^2)^2$
$x-1=(x-1)^2$
Vậy $x-1 = 1$ hay $x-1 = 0$ hay $x-1=-1$
Hay $x=2$ hay $x=1$ hay $x=0$
Thôi làm nốt luôn câu a lận đi ngủ =))

Bài 1:
$\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^10.3^8+6^8.20}$
=$\frac{2^{10}.3^8-2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^8.3^8.2^2.5}$
=$\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}$
=$\frac{2^{10}.3^8(1-3)}{2^{10}.3^8(1+5)}$
=$\frac{2^{10}.3^8.(-2)}{2^{10}.3^8.6}$
=$\frac{(-2)}{6}$
=$\frac{(-1)}{3}$
 
Top Bottom