[Toán 7] Các đường vuông góc

H

hacchienbo98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ban nao giai giup mik bai nay dc ko:
cho đoạn thẳng AB có O là trung điểm. Kẻ Ax và Bx vuông góc với AB. Trên Ax và By lấy lần lượt 2 điểm H và K tuỳ ý sao cho góc HOK = 90. C/minh: AH + BH >= AB
:confused::confused::confused::confused::confused:
chú ý cách đặt tiêu đề nhé
 
Last edited by a moderator:
S

stupid_n01

Nếu như bạn nói thì bài này mình thấy dễ mà.................khi vẽ hình ta sẽ thấy tam giác AHB. mà trong 1 tam giác,tổng độ dài 2 cạnh bất kì lun lớn hơn độ dài cạnh còn lại.........==>AH + BH > AB.........
ui! vế sau thì mình k p.....làm sao mà AH+BH=AB dc nhỉ?
Sức mih có hạn..........k p cm vế sau........mình là stupid mà
 
B

beconvaolop

ban nao giai giup mik bai nay dc ko:
cho đoạn thẳng AB có O là trung điểm. Kẻ Ax và Bx vuông góc với AB. Trên Ax và Bx lấy lần lượt 2 điểm H và K tuỳ ý sao cho góc HOK = 90. C/minh: AH + BH >= AB
:confused::confused::confused::confused::confused:
hoanghiep6498:lần sau bạn nhớ chú ý cách đặt tiêu đề nhé
Đề đơn giản vậy ư?Đây nghĩ phải có câu sau chứ.Nếu đề đơn giản thế này thì ko dc đúng.
P/s: AH+HB> AB thôi,ko có chuyện bằng đâu,tại đề bài ra ko thể vẽ được H trùng A rồi(cứ thử đi,se hiểu tại sao H ko thể trùng A):):):):):):):):):):):)
 
T

thuyduong1851998

TH1: Ax,By thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB
Ta có tam giác HAB vuông tại A (HA vuông góc với AB) nên theo tính chất góc và cạnh đối diện trong tam giác ta có HB>AB
Vậy HB+HA>AB
TH2: Ax, By thuộc 2 nửa mặt phẳng đối nhau bờ AB
không có trường hợp này vì HOK=90* nên Ax và By phải thuộc cùng một nửa mặt phẳng

Vậy AH+HB>AB
p/s: không có trường hợp AH+HB=AB đâu bạn àk
 
H

hacchienbo98

ah` thực ra có đấy bạn. nếu AH = BK thi` có đấy bạn, vì lúc đó ta sẽ có 2 tam giác vuông cân là AHO và BKO
 
K

keopong3pi

TH1: Ax,By thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB
Ta có tam giác HAB vuông tại A (HA vuông góc với AB) nên theo tính chất góc và cạnh đối diện trong tam giác ta có HB>AB
Vậy HB+HA>AB
TH2: Ax, By thuộc 2 nửa mặt phẳng đối nhau bờ AB
không có trường hợp này vì HOK=90* nên Ax và By phải thuộc cùng một nửa mặt phẳng

Vậy AH+HB>AB
p/s: không có trường hợp AH+HB=AB đâu bạn àk
__________________
 
Top Bottom