[Toán 7] các đề ôn tập.

H

huythantai1998

đang ngồi suy nghĩ đề này! cũng ko khó lắm! chắc suy nghĩ thêm 1 chút nữa sẽ nghĩ ra được
 
H

huythantai1998

nếu ai rãnh biết giải thì xin giúp đỡ cho nhanh nhá! chứ mình còn ngồi đây suy nghĩ sẽ trễ học mất :)
 
H

hoa_giot_tuyet

píc này lặp ra để ôn tập kiến thức lớp 7,yêu cầu hok đc spam nhé:
1,cho tam giác ABC cân tại A và góc A =20*.trên cạnh AB lấy M sao cho AM=BC,Tính các góc của tam giác MBC.
Pic cũng hay đếy bạn :)
Các bài dạng tính số đo góc như thế này chủ yếu sử dụng phương pháp tam giác đều.
Đầu tiên ta tính dc [TEX]\widehat{B} = \widehat{C} = 80^o[/TEX]
Dựng tam giác đều EBC (E cùng nửa mặt phẳng với A bờ BC)
\Rightarrow[TEX] \widehat{ABE} = \widehat{ACE} = 20^o[/TEX]
Dễ dàng cm dc [TEX]\large\Delta[/TEX] ABE = [TEX]\large\Delta[/TEX] ACE
\Rightarrow[TEX] \widehat{CAE} = 10^o[/TEX]
Típ tục cm [TEX]\large\Delta[/TEX] ACE = [TEX]\large\Delta[/TEX] CAM (c.g.c)
\Rightarrow [TEX]\widehat{ACM} = 10^o[/TEX]
Đến đây thì tự làm dc rùi :)
 
T

tjeuthunhanghe0

Bài týp nhé,trong đề ôn tập của bọn mềnh:
cho tam giác ABC vuông tại A,\{ABC}=60 độ
a,tính góc ACB.?
b,kẻ P/G BD của tam giác ABC,kẻ DE vuông góc BC( E thuộc BC)?
 
N

nuhoangachau

a)xét tam giác ABC:
\Rightarrow CÂB+ÂBC+BCÂ=180* (tổng 3 góc trong 1tam giác)
\RightarrowBCÂ = 180* - CÂB - ÂBC
\RightarrowBCÂ =180* - 90* - 60*
\RightarrowBCÂ = 30*
 
N

nuhoangachau

b) Ta có: ÂBD + ÊBD = 60*
Mà: ÂBD = ÊBD (gt)
\Rightarrow ÂBD = ÊBD = 60*/2 =30*
Ta có: BDÊ+DÊB+ÊBD= 180* (tổng 3 góc trong 1 tam giác)
\Rightarrow ÊDB = 180* - DÊB - ÊBD
\Rightarrow ÊDB = 180* - 90* - 30*
\Rightarrow ÊDB = 60*
 
Top Bottom