[Toán 7] Các dạng toán tìm giá trị

L

linhngaoop

câu 1: giá trị nhỏ nhất= 8
câu 2: câu 2 là tìm x với mọi số à bạn.........
 
T

thinhrost1

1)|x|+|8-x|\geq|x+8-x|=8
Vậy giá trị nhỏ nhất bằng 8
với giá trị nào của x thì đạt được gtnn này em?
2)
|3x+1|<4
gif.latex

Thế từng trường hợp vào là suy ra x
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

1)|x|+|8-x|\geq|x+8-x|=8
Vậy giá trị nhỏ nhất bằng 8
với giá trị nào của x thì đạt được gtnn này em?
2)
|3x+1|<4
gif.latex

Thế từng trường hợp vào là suy ra x

với giá trị nào của x thì đạt được gtnn này em?
Đề chỉ kêu là tìm giá trị nhỏ nhất chứ đâu kêu tìm x để giá trị đó nhỏ nhất đâu anh nhỉ?
Với mọi giá trị 8\geqx\geq0 thì biểu thức trên có giá trị nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom