N
ninhhuynh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp mình bài này:
1)Cho tam giác ABC vuông tại B có góc C=2 lần
góc A, kẻ đường cao BK (K thuộc AC). Vẽ đường trung trực của AB cắt AB tại N, cắt AC tại M, cắt tia BK của tam giác ABC tại E. Vẽ D thuộc đoạn BE sao cho ED=1/3EB,vẽ I là trung điểm ME. C/m C,D,I thẳng hàng.
2)Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên BC lấy D sao cho BA=BD. Qua D kẻ đường vuông góc với BC cát AC tại E, qua C kẻ đường vuông góc BE tại H cắt AB tại F. Trên cạnh BF lấy K sao cho FD=FK. Tính Góc ADK.
3)Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của BC. Kẻ đường cao BD của tam giác ABC. Qua D kẻ đường vuông góc với AM tại K, cắt AB tại E. H là giao điểm của BD và AM. Trên tia đối tia BA lấy F sao cho BF=CD. Gọi N giao điểm của DF, BC. C/m N là trung điểm của DF.
4)Cho tam giác ABC vuông tại A (AB>AC) có AH là đường cao. Trên tia đối tia HA lấy D sao cho HA=HD. Trên tia đối tia CD lấy E sao cho CD=CE. Vẽ tia phân giác của góc CAH cắt BC tại M. C/m M cách đều AB,AE.
Trong mỗi câu có nhều phần nhưng mình chỉ trích nhiêu đó thôi! Mai mình nộp rồi
:|HM!
1)Cho tam giác ABC vuông tại B có góc C=2 lần
góc A, kẻ đường cao BK (K thuộc AC). Vẽ đường trung trực của AB cắt AB tại N, cắt AC tại M, cắt tia BK của tam giác ABC tại E. Vẽ D thuộc đoạn BE sao cho ED=1/3EB,vẽ I là trung điểm ME. C/m C,D,I thẳng hàng.
2)Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên BC lấy D sao cho BA=BD. Qua D kẻ đường vuông góc với BC cát AC tại E, qua C kẻ đường vuông góc BE tại H cắt AB tại F. Trên cạnh BF lấy K sao cho FD=FK. Tính Góc ADK.
3)Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của BC. Kẻ đường cao BD của tam giác ABC. Qua D kẻ đường vuông góc với AM tại K, cắt AB tại E. H là giao điểm của BD và AM. Trên tia đối tia BA lấy F sao cho BF=CD. Gọi N giao điểm của DF, BC. C/m N là trung điểm của DF.
4)Cho tam giác ABC vuông tại A (AB>AC) có AH là đường cao. Trên tia đối tia HA lấy D sao cho HA=HD. Trên tia đối tia CD lấy E sao cho CD=CE. Vẽ tia phân giác của góc CAH cắt BC tại M. C/m M cách đều AB,AE.
Trong mỗi câu có nhều phần nhưng mình chỉ trích nhiêu đó thôi! Mai mình nộp rồi
:|HM!
Last edited by a moderator: