[Toán 7] Các dạng toán chứng minh về hình học.

A

angel_hunter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình như đề sai, nhưng cac anh chị vui lòng đừng đổi đề của em.

Câu 1:
cho tam giác ABC vUÔNG ở A có AH là đường cao. Gọi D,E lần lượt là hình chiếu của H xuống AB, AC. gọi I là trung điểm của HB, K là trung điểm của HC. Chứng minh:

1/ DI//EK
2/ gỌI F là trung điểm IK.Chứng minh tam giác DEF cân


Câu 2:
Cho hình bình hành ABCD có AD vuông góc AC. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của AB, CD.

1/ Chứng Minh; MN vuông góc AC
2/ Tứ giác AMCN là hình gì?

Chú ý cách đặt tên tiêu đề: [Môn + lớp] + Tiêu đề.
Đã sửa.
_________________


Sai đề thì giải sao được hả bạn?
 
Last edited by a moderator:
P

parkjiyeon1999

Bài 1. mình chỉ biết chứng minh caau a thui nhak bạn

a/ $\Delta{DIH}$ cân (vì DI là đường trung tuyến tam giác vuông DBH)

\Rightarrow $\widehat{IDH}=\widehat{DHI}$

$\Delta{KEC}$ cân ( vì EK là đường trung tuyến tam giác vuông EHC)

\Rightarrow $\widehat{KEC}=\widehat{KCE}$

Ta có: $\widehat{DIB}=\widehat{IDH}+\widehat{DHI}$=2$\widehat{DHI}$

$\widehat{EKB}=\widehat{KEC}+\widehat{KCE}$=2$\widehat{KCE}$
Mà $\widehat{DIB}=\widehat{EKB}$ (cùng phụ với góc $\widehat{DBC}$)

\Rightarrow $\widehat{DIB}=\widehat{EKB}$
Mà $\widehat{DIB}$ và $\widehat{EKB}$ ở vị trí đồng vị

\Rightarrow DI // EK
 
Top Bottom