S
smile_a2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Khi viết số thập phân 0,3(8) viết dưới dạng phân số tối giản, ta thu được phân số có tổng của tử và mẫu là ?
2. Cho $ΔABC$ nhọn có đường cao AH. Biết AB = 13cm, AH = 12cm, AC = 22,5cm. Tính độ dài BC.
3. Biết $x;y$ thỏa mãn $\frac{3x-y}{x+y}$ = $\frac{3}{4}$. Tìm tỉ số $\frac{x}{y}$
4. Cho $ΔABC$ cân tại $A$, có đường cao BK. Có AK = 30cm, KC = 16,8cm. Tính độ dài BC.
5. Tính giá trị âm $x$ thỏa mãn: $3x^2$ + 8,86 = 9,34
6. Tìm số tự nhiên $n$ thỏa mãn [TEX]\frac{$7^n$}{$5^n$}[/TEX] = 2,744
7. Tỉ số $\frac{x}{y}$ biết [TEX]\frac{2x+y}{3x-4y}[/TEX] = -2
8. Tìm số hữu tỉ âm $x$ thỏa mãn $x^7$ : $x^2$ = $\frac{1}{243}$
9. Một hình chữ nhật có chiều rộng bằng 20mm và đường chéo dài 52mm. Tính chiều dài của hình chữ nhật đó.
10. Cho [TEX]\frac{x+10}{7}[/TEX] = [TEX]\frac{y+6}{9}[/TEX] = [TEX]\frac{27 - z}{11}[/TEX] và $3x^2$ + 7 = 199. Tính giá trị của tổng: $ x + y + z$ =
11. Cho $ΔABC$ vuông tại $A$ có AB = 5cm, AC = $2\sqrt{6}$. Tính độ dài BC?
12. Cho $ΔABC$ cân tại A có trung tuyến AM = 1,6cm ; cạnh bên AB = 3,4cm. Tính độ dài cạnh đáy của tam giác?
13. Cho $ΔABC$ nhọn, có đường cao BD, CE cắt nhau tại I. Biết $\widehat{EID}$ = $103^0$, $\widehat{IBC}$ = [TEX]24^0[/TEX]. Tính số đo $\widehat{ABC}$?
14. Cho $ΔABC$ vuông tại $A$ có $\widehat{B}$ = [TEX]56^0[/TEX]. Trên cạnh AC lấy điểm D, gọi E là hình chiếu của D trên BC. Tính số đo $\widehat{ADE}$?
15. Có bao nhiêu số nguyên x thỏa mãn 2 < lxl + $\frac{3}{2}$ \leq $\frac{19}{4}$?
16. Tìm $x$ biết: 20,12 - (-8,6). $x$ - 9,9x = 11,02
2. Cho $ΔABC$ nhọn có đường cao AH. Biết AB = 13cm, AH = 12cm, AC = 22,5cm. Tính độ dài BC.
3. Biết $x;y$ thỏa mãn $\frac{3x-y}{x+y}$ = $\frac{3}{4}$. Tìm tỉ số $\frac{x}{y}$
4. Cho $ΔABC$ cân tại $A$, có đường cao BK. Có AK = 30cm, KC = 16,8cm. Tính độ dài BC.
5. Tính giá trị âm $x$ thỏa mãn: $3x^2$ + 8,86 = 9,34
6. Tìm số tự nhiên $n$ thỏa mãn [TEX]\frac{$7^n$}{$5^n$}[/TEX] = 2,744
7. Tỉ số $\frac{x}{y}$ biết [TEX]\frac{2x+y}{3x-4y}[/TEX] = -2
8. Tìm số hữu tỉ âm $x$ thỏa mãn $x^7$ : $x^2$ = $\frac{1}{243}$
9. Một hình chữ nhật có chiều rộng bằng 20mm và đường chéo dài 52mm. Tính chiều dài của hình chữ nhật đó.
10. Cho [TEX]\frac{x+10}{7}[/TEX] = [TEX]\frac{y+6}{9}[/TEX] = [TEX]\frac{27 - z}{11}[/TEX] và $3x^2$ + 7 = 199. Tính giá trị của tổng: $ x + y + z$ =
11. Cho $ΔABC$ vuông tại $A$ có AB = 5cm, AC = $2\sqrt{6}$. Tính độ dài BC?
12. Cho $ΔABC$ cân tại A có trung tuyến AM = 1,6cm ; cạnh bên AB = 3,4cm. Tính độ dài cạnh đáy của tam giác?
13. Cho $ΔABC$ nhọn, có đường cao BD, CE cắt nhau tại I. Biết $\widehat{EID}$ = $103^0$, $\widehat{IBC}$ = [TEX]24^0[/TEX]. Tính số đo $\widehat{ABC}$?
14. Cho $ΔABC$ vuông tại $A$ có $\widehat{B}$ = [TEX]56^0[/TEX]. Trên cạnh AC lấy điểm D, gọi E là hình chiếu của D trên BC. Tính số đo $\widehat{ADE}$?
15. Có bao nhiêu số nguyên x thỏa mãn 2 < lxl + $\frac{3}{2}$ \leq $\frac{19}{4}$?
16. Tìm $x$ biết: 20,12 - (-8,6). $x$ - 9,9x = 11,02
Last edited by a moderator: