[Toán 7] Các cạnh trong tam giác

R

riverflowsinyou1

Gợi ý : $\triangle{ABC}$ cân tại $A$ có $\widehat{A}=20^{o}$ nghĩ đến ngay việc dựng tam giác đều trong $\triangle{BAC}$
 
D

duc_2605

MÌnh thì mình không dựng tam giác đều.
Ta tính được góc B = góc C = 80 độ
Áp dụng bất đẳng thức tam giác, có: AB > BC
Lấy D thuộc AB sao cho BD = BC
Tính được góc ACD = 30 độ
góc ACD > góc DAC \Rightarrow AD > DC
góc DBC > góc BDC \Rightarrow DC > BC
\Rightarrow AD > BC
\Rightarrow AD + DB > 2BC
\Rightarrow đpcm
Vế còn lại tự nghĩ nhé!
 
Top Bottom