[Toán 7]Các bạn giúp mình vs nhé

P

phamvuthule

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho x,y,z biét 3x=2y,4y=5z và x+y+z

2/A=1=2-3-4+5+6-7-8+...-1999-2000

3/ a.Tìm a,b,c biết: 2a=3b, 5b=7c=30
b. Timaf 2 số nguyên dương sao cho tổng, hiệu (số lớn đối vs số nhỏ và thươg (số lớn chia cho số nhỏ) của chúng cộng lại đc 38

4/ Cho tam giác ABC cân tại A có $\hat{A}$ =20 độ, BC=2cm. Trên tia Ab dựng điểm D sao cho $\widehat{ACD}$=10 độ. Tính độ dài AD
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
Gõ Tex
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

1/ cho x,y,z biét 3x=2y,4y=5z và x+y+z

2/A=1=2-3-4+5+6-7-8+...-1999-2000
1)Bài này hỏi gì vậy!Mình cho bạn cái này: $\dfrac{x}{10}$=$\dfrac{y}{15}$=$\dfrac{z}{12}$ sau khi ta có 3x=2y,4y=5z để giải câu hoi nhé!
2)A=1+2-3-4+5+6-7-8+...-1999-2000 mình nghĩ đề là thế này:
A=1+2-3-4+5+6-7-8+...-1999+2000
Như vậy ta thấy cứ 2-3-4+5=6-7-8+9=10-11-12+13=...=1997-1998-1999+2000=0
Vậy kết quả cuối cùng ta sẽ có: A=1.
 
T

tayhd20022001

2)A=1+2-3-4+5+6-7-8+...-1999-2000
A=1+-5+5+-9+9+...+-2001
A=1+0+0+...+2001+-2001
A=1
Vậy A=1.
3) a.Tìm a,b,c biết: 2a=3b, 5b=7c=30
b. Tìm 2 số nguyên dương sao cho tổng, hiệu (số lớn đối vs số nhỏ và thươg (số lớn chia cho số nhỏ) của chúng cộng lại đc 38
Giải
a)Ta có :
5b=7c=30.
=>5b=30. Vậy b=6.
=>2a=3b;b=6 thì 3b=6.3=18.
=>18=a.2
a=9;c=30:7=$\dfrac{30}{7}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom