[Toán 7]Các bạn giúp mình nhé, cảm ơn các bạn nhiều

P

phamvuthule

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm GTLN của biểu thức
A=$\frac{1}{2(x-1)^2+3}$
B=$\frac{x^2+8}{x^2+2}$

Bài 2: Tìm GTNN của biểu thức
A=$x^4$+3.$x^2$+2
B=$(x^4+5)^2$
C=$(x+1)^2$+$(y+2)^2$
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Gõ tex
Đã sửa.


P/s: xl các bạn nhé, mình viết sai để bài 2 là tìm GTNN
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Hình như bài 2 sai đề phải là tìm giá trị nhỏ nhất chứ!
Bài 2:
a)$x^4$+3.$x^2$+2
Ta có $x^4$\geq0,$x^2$\geq0
=>$x^4$+3.$x^2$+2\geq2
Vậy giá trị nhỏ nhất của
$x^4$+3.$x^2$+2 là: $x^4$+3.$x^2$+2=2
b)$(x^4+5)^2$
Ta có $x^4$+5\geq5
=>Giá trị lớn nhất của $(x^4+5)^2$ là $(x^4+5)^2$=25.
c)$(x+1)^2$+$(y+2)^2$
Ta có $(x+1)^2$\geq0,$(y+2)^2$\geq0
=>$(x+1)^2$+$(y+2)^2$\geq0
Vậy giá trị nhỏ nhất của $(x+1)^2$+$(y+2)^2$ là $(x+1)^2$+$(y+2)^2$=0.
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

Bài 1: Tìm GTLN của biểu thức
$A=\dfrac{1}{2(x-1)^2+3}$

Để A đạt GTLN thì $2(x-1)^2+3$ phải nhỏ nhất .

Ta có : $ (x-1)^2 $\geq $0$

$\rightarrow 2(x-1)^2 $ \geq $0$

$\rightarrow 2(x-1)^2+3$ \geq $3$

$\longrightarrow$ GTNN của $2(x-1)^2+3 \leftrightarrow x=1$

Vậy $minA=\dfrac{1}{3}$

_______________

$B=\dfrac{x^2+8}{x^2+2}=1+\dfrac{6}{x^2+2}$

Vậy để B đạt GTLN thì $x^2+2 $ phải đạt GTNN.

Ta có :

$x^2+2$ \geq $2 $

Vậy GTNN của $x^2+2=2 \leftrightarrow x=0$

$minB=\dfrac{8}{2}=4$


 
Top Bottom