[Toán 7]cac ban ban cho minh bai nè kho quá xá

T

thang7adt4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C2.Cho ba số tự nhiên có ước số chung lớn nhất bằng 12. Ba số đó tỉ lệ nghịch với 4; 6; 15. Số bé nhất là bao nhiêu?
C3.Ba đội máy san đất làm ba khối lượng công việc như nhau. Đội thứ nhất hoàn thành công việc trong 4
ngày, đội thứ hai trong 6 ngày. Biết rằng tổng số máy của đội một và đội hai gấp 10 lần số máy của
đội ba. Đội thứ ba hoàn thành công việc trong bao nhiêu ngày?
C4.Lấy bốn số cho trước rồi thêm vào một số bằng 4 lần tổng bốn số đã cho. Số trung bình cộng
của năm số đó gấp số trung bình cộng của bốn số cho trước là bao nhiêu?
:confused:

Chú ý tiêu để [ môn+ lớp]
Lần sau tái phạm sẽ xóa bài
 
Last edited by a moderator:
E

elsasnowqueen08

C2.Gọi 3 số đó là 12m; 12n; 12p trong đó m > n > p và UCLN(m; n; p) = 1 (1)
12m; 12n; 12p tỷ lệ nghịch với 4; 6; 15 tức là tỷ lệ thuận với 1/4; 1/6; 1/15
---> 12m/(1/4) = 12n/(1/6) = 12p/(1/15) ---> 48m = 72n = 180p ---> 4m = 6n = 15p (2)
BCNN(4; 6; 15) = 60
Vậy để thỏa mãn (1) và (2) thì phải chọn m = 60/4 = 15; n = 60/6 = 10; p = 60/15 = 4
---> 3 stn đó là 180; 120 và 48
Vậy số nhỏ nhất : 48.;)
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Lấy bốn số cho trước rồi thêm vào một số bằng 4 lần tổng bốn số đã cho. Số trung bình cộng
của năm số đó gấp số trung bình cộng của bốn số cho trước là bao nhiêu?
Gọi bốn số đó là : a1;a2;...........a4
Có (a1+a2+............+a4)/4=S=X ( gạch đầu )
\Rightarrow S.4=a1+a2+..........+a4
\Rightarrow X1 ( gạch đầu ) =(a1+a2+..........+S)/5=(S.4+S)/5=S
Vậy số trung bình của 5 số và bốn số ấy bằng nhau.
1) Bạn tự giải.
 
Top Bottom